Vuốt mũi có làm mũi cao lên không


By 15/05/2018

Nhiều người mong muốn con mình sau này lớn lên với dáng mũi dọc dừa cân xứng phù hợp với khuôn mặt nên đã thực hiện động tác vuốt mũi cho cháu ngay từ lúc còn bé. Vậy vuốt mũi với làm mũi tẹt cao lên không? Sau đây là một số ý kiến mà bạn nên tham khảo.

vuốt mũi có làm mũi cao lên không

Vuốt mũi có giúp mũi cao hơn không là vấn đề được phổ biến người để ý

Bà Hoa (Chương Mỹ – Hà Nội) cho biết: ” Con dâu tôi mới sinh cháu được 10 tháng, con bé trông rất xinh xắn đáng yêu tóc đen, má phấn nhưng chỉ riêng có cái mũi là tương đối thấp. Tôi thấy mấy bà truyền nhau kinh nghiệm đứa trẻ nào mới sinh mà mũi tẹt thì ông bà ba má cứ vuốt mũi thật nhiều mũi sẽ cao lên”. Nghe có vẻ cũng có lý, nên bà Hoa cứ khi nào trông cháu, bế cháu là sử dụng 2 ngón tay vừa vuốt vừa kéo nhẹ mũi lên với kỳ vọng mũi tẹt của cô cháu gái bé bỏng sẽ biến thành mũi dọc dừa. Thế nhưng mãi mà mũi đứa cháu của bà vẫn chẳng cao thêm được tí nào.

Xem thêm treo chân mày là gì

sử dụng kẹp mũi vừa không giúp mũi cao mà còn làm cho tổn thương mũi

sử dũng kẹp để nâng mũi

Cũng băn khoăn vì thấy bảo con trai mũi tẹt sau này tác động không tốt đến tướng số nên anh Minh (Quỳnh Phụ, Thái Bình) cũng dùng bí quyết vuốt mũi và kẹp mũi để con có được dáng mũi quý tướng. Lúc con còn nhỏ, vợ chồng anh rất tích cực vuốt mũi cho cháu để mũi cháu cao hơn. đến khi con 10 tuổi chiếc mũi của con vẫn ko có gì đổi thay, anh  tìm kẹp mũi để giúp mũi cao nhanh chóng. không những thế, phương pháp này làm cho thằng bé đau, mũi ko được nâng cao mà còn bị sưng đỏ và đau nhức, thậm chí khó thở. Vợ chồng anh vội đưa cháu đi bệnh viện thì mới tá hỏa lúc nghe bác sĩ nhắc con trai anh bị thương tổn vùng sụn mũi do tác động của kẹp quá mạnh lên mũi. nếu để quá lâu dẫn đến nguy cơ làm biến dạng mũi.

Cấu trúc mũi của trẻ còn non nên lúc chịu tác động mạnh sẽ gây thương tổn mũi

vuốt mũi có làm mũi cao lên không

Theo những bác sĩ chuyên khoa, dạng hình mũi của mỗi người (cao hay thấp) là do cơ địa nên không thể đổi thay được bằng các ảnh hưởng trong khoảng bên ngoài như kẹp hay vuốt mũi. Bởi, cấu tạo mũi đã được định hình từ trước . Đối với trẻ nhỏ những tổ chứa xương sụn còn non, mềm, lớp niêm mạc ở mũi mỏng và yếu, đồng thời sở hữu đa dạng huyết quản tụ họp ở đây nên khi ảnh hưởng mạnh sẽ gây tổn thương mũi. Và chỉ sau 25 tuổi xương sống mũi mới phát triển hoàn thiện và mũi mới sở hữu được dạng hình nhất quyết.

bởi thế, các bậc cha mẹ không nên quá nóng ruột khi thấy mũi con mình không cao đẹp như mong muốn mà tậu mọi bí quyết để tác động, sẽ gây hậu quả không đáng có. nếu muốn giải quyết trạng thái mũi tẹt cho con, phụ huynh nên đợi con đủ 18 tuổi và sắm tới tính tới cách thức thẩm mỹ nâng mũithu gọn cánh mũi… để giúp cháu có được dáng mũi thư thái bất chợt như mong muốn.


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM