Bệnh hội chứng ống cổ tay đừng nên xem nhẹ


By 20/11/2019

Những người thường xuyên hoạt động bằng bàn tay, ngán tay, hay bưng vác vật năng, nhấn máy tính nhiều, lái xe... đều có nguy cơ mắt hội chứng ống cổ tay cao. Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp về bệnh lý trong cơ thể vẫn có thể dẫn đến hội chứng ống cổ tay.

Nên phát hiện và chữa trị kịp thời

Đúng vậy, nếu bạn không đến bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp chữa trị kịp thời dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm, giảm chất lượng cuộc sống. Và đặc biệt, phụ nữ là đối tượng dễ mắt phải hội chứng ống cổ tay, gấp 3 lần đàn ông do cổ tay nhỏ, dễ dây chèn ép dây thần kinh và bắp cơ ở khu vực cổ tay.

hội chứng ống cổ tay

Hội chứng này gây ra tình trạng rối loạn chức năng từ bàn tay đến cổ tay, ảnh hưởng không chỉ một mà cả hai bàn tay. Bệnh phát triển dần dần, tương đối khó phát hiện với những triệu chứng như tê, ngứa rân rân các ngón tay và đặc biệt là ngón cái, ngón giữa hoặc gây đau, rất khó chịu ở vùng cổ tay.

Hội chứng này xảy ra nếu được phát hiện kịp thời sẽ chữa trị dễ bằng những phương pháp thông thường. Tuy nhiên, để biến chứng, ngày càng nặng thì phải tiến hành các bước phẫu thuật tương đối phức tạp.

Cách khắc phục hội chứng ống cổ tay

Nếu bạn phát hiện bản thân có triệu chứng của ống cổ tay, thì nên tìm hiểu một số biện pháp sau để giáp thiểu hoặc khắc phục tình trạng đau cổ tay, tê tay và giảm chức năng cầm nắm:

  • Mang dây nẹp trên cổ tay: vào buổi tối, là thời điểm bạn hay có thói quen gập cổ tay khi ngủ, do đó việc nẹp cổ tay sẽ giảm thiểu tình trạng chèn ép dây thần kinh trung vị, cải thiện được tình trạng hội chứng ống cổ tay khá tốt

  • Thư giản cuộc sống: cách này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, hàng ngày bạn phải làm việc với đôi tay liên tục, ảnh hưởng đến các dây thần kinh cơ tay, khi giảm nhẹ lại, nghỉ ngơi thì sẽ giảm được các triệu chứng đau cổ tay

  • Sử dụng thuốc giảm đau theo toa: sau khi được bác sĩ thăm khám, chưa đến mức phải phẫu thuật thì có thể uống thuốc theo toa để giảm đau, giảm tình trạng tê tay.

Phương pháp điều trị dứt điểm bằng phẫu thuật tại BS LÊ TRẦN DUY

Một số trường hợp có thể giảm đau bằng dùng thuốc chống viêm corticosteroid và giảm đau cơ, hoặc tiêm thuốc không khỏi nên đến BS Duy để được tư vấn và thăm khám.

Đặc biệt, phương pháp phẫu thuật dành cho bệnh hội chứng ống cổ tay mang lại hiệu quả lâu dài, khả năng bị lại thấp. Sau khi trải qua các bước xét nghiệm, chụp X- quang, bác sĩ Duy sẽ tiến hành xác định dây thần kinh nào đang bị chèn ép và lên phương án phẫu thuật để điều trị dứt điểm tình trạng trên.

Bằng kinh nghiệm lâu năm của mình, từng tốt nghiệp trường đại học y dược TPHCM chuyên khoa 1. Đồng thời, với sự hỗ trợ tích cực từ các loại máy móc, thiết bị hiện đại. Bác sĩ Duy sẽ giúp cho cuộc sống của bạn chất lượng hơn, không còn nỗi lo bị tê tay, đau tay vì hội chứng ống cổ tay.

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM