Cách chữa trị hội chứng ống tại nhà hiệu quả


By 20/11/2019

Tin tốt là có một số phương pháp bạn có thể thử áp dụng điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà để giảm đau đau trong thời gian nhất định . Và nếu chúng không hiệu quả, phẫu thuật có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả cao hơn, chữa trị dứt điểm tình trạng này.

Hội chứng ống cổ tay là gì ?

Hội chứng ống cổ tay là một tình trạng xảy ra khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam, hội chứng này gây ra ảnh hưởng đến bàn tay, cổ tay, cổ tay, khuỷu tay và vai. Bất cứ điều gì làm cho ống cổ tay nhỏ hơn - và chèn ép dây thần kinh giữa - có thể dẫn đến hội chứng ống cổ tay.

Hội chứng ống cổ tay là gì

Các triệu chứng của người khác bao gồm tê, ngứa ran và đau, thường ở ngón tay cái và ba ngón tay đầu tiên của bàn tay của bạn, ngoại trừ ngón tay út. Hội chứng ống cổ tay xảy ra khi dây thần kinh giữa chạy từ cẳng tay đến bàn tay của bạn qua một không gian hẹp gọi là ống cổ tay, bị nén hoặc bị chèn ép. Chín gân uốn cong ba ngón tay và ngón cái đầu tiên cũng chạy qua đường hầm ống cổ tay.

Một số phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà hiệu quả

- Làm lạnh cổ tay hoặc ngâm nó trong bồn nước đá trong 10 phút đến 15 phút một lần hoặc hai lần một giờ.

- Giảm đau vào ban đêm bằng cách nhẹ nhàng lắc tay và cổ tay hoặc treo tay qua bên giường.

- Mua nẹp cổ tay tại nhà thuốc để giữ cho bàn tay của bạn thẳng hàng, tốt nhất áp dụng cách này trong khi ngủ để giảm hoạt động của tay

- Dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAID), chẳng hạn như ibuprofen hoặc naproxen để giảm đau

- Ngâm tay trong nước ấm, nhẹ nhàng di chuyển hoặc uốn cong bàn tay và cổ tay của bạn. Làm điều này ba đến bốn lần một ngày.

Nếu các phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà này không làm giảm cơn đau của bạn trong một hoặc hai tuần, thì có lẽ đã đến lúc gặp bác sĩ chỉnh hình, chuyên điều trị xương, khớp và cơ bắp. Bác sĩ Lê Trần Duy, tốt nghiệp trường đại học Y Dược TPHCM và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn điều trị hội chứng này.

Sau khi trải qua quá trình thăm khám, chẩn đoán, bác sĩ Duy có thể  sẽ đề nghị bạn nên phẫu thuật nếu có sự tổn thương nghiêm trọng đối với dây thần kinh giữa của bạn hoặc để ngăn ngừa mất cảm giác hoặc mất chức năng bàn tay vĩnh viễn, thậm chí là teo tay.

Phẫu thuật sẽ bao gồm việc cắt dải mô ở cổ tay đi qua dây thần kinh giữa để giảm bớt áp lực. Từ đó sẽ giúp chữa trị dứt điểm hội chứng ống cổ tay đã làm khổ bạn trong một thời gian dày với rất nhiều cách chữa trị tại nhà nhưng không hiệu quả.

Thật sự phẫu thuật hội chứng ống cổ tay, cách điều trị có mang lại hiệu quả hay không tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề của người bác sĩ. Nếu bác sĩ kém chuyên môn, không có kinh nghiệm thì việc phẫu thuật sẽ không thể dứt điểm tình trạng của bạn.

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM