Điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y có mang lại hiệu quả ?


By 21/11/2019

Sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu, mổ sẻ những ưu và nhược điểm của cách điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y, y học cổ truyền nhé! Từ đó, bạn sẽ biết mình nên làm gì, điều trị như thế nào cho hiệu quả nhất để không mất tiền, công sức và thời gian.

hội chứng ống cổ tay

Vì sao chúng ta lại mắt phải hội chứng ống cổ tay ?

Hội chứng ống cổ tay thường gặp phải ở mọi lưa tuổi, đặc biệt là độ tuổi trên 35. Phụ nữ có tỷ lệ mắt hội chứng ống cổ tay cao hơn gấp 3 lần so với đàn ông, đặc biệt là phụ nữ trong quá trình mang thai hoặc thời kỳ sau khi sinh.

Những người thường sử dụng tay trong công việc như thợ sử xe máy, người làm việc văn phòng hay gõ trên bàn phím máy tính, người béo phì... tình trạng lặp đi, lặp lại nhiều lần cử động của tay, nâng vác đồ đạc nặng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hội chứng ống cổ tay.

Hội chứng ống cổ tay biểu hiện như thế nào ?

Không khó để phát hiện mình mắt phải hội chứng ống cổ tay. Rõ ràng nhất chính là tay bị tê, cảm giác như kiến cắn bất chợt hay tay. Khi thả duỗi tay, không còn cầm nắm vật dụng thì trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nặng hơn là bạn sẽ cảm thấy đau nhức thường xuyên, ngủ không ngon giấc do bàn tay, cẳng tay ảnh hưởng bởi tình trạng hội chứng ống cổ tay. Nếu để lâu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến tình trạng tay bị yếu dần, cầm nắm đồ vật hay bị rơi, thậm chí là teo tay, mất dần khả năng sử dụng bàn tay trong hoạt động hằng ngày.

Điều trị hội chứng ống cố tay bằng đông y có hiệu quả ?

“Có bệnh thì vái tứ phương”, điều này không ngoại lệ đối với những ai đang mắt phải hội chứng ống cổ tay. Điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông đang là lựa chọn của nhiều người.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, tùy vào tình trạng bệnh năng nhẹ khác nhau. Trong trường hợp các dây thần kinh đi ngang ống cổ tay bị chèn ép cơ học quá nặng thì phương pháp điều trị bằng đông y không mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp đông y chỉ mang lại tác dụng hiệu quả đối với người bị hội chứng ống cổ tay mới phát hiện, vẫn còn nhẹ. Nhưng khi đã nặng, khả năng hoạt động của tay quá kém, đau nhức thường xuyên không khỏi thì tốt nhất nên chữa trị dứt điểm bằng cách phẫu thuật.

Phẫu thuật ống cổ tay – giải pháp hữu hiệu – chữa trị dứt điểm

Chữa trị ống cổ tay bằng phẫu thuật đang được rất nhiều người lựa chọn. Vì phương pháp này giúp khắc phục dứt điểm tình trạng tay bị đau nhức trong thời gian dài không hỏi, khó có thể điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y như mọi người vẫn nghĩ đến.

Bằng một được rạch nhỏ trong lòng bàn tay ( gần với cổ tay), bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ dây chằng ngang cổ tay, khi dây chằng lành lại, sẽ có nhiều không gian hơn cho dây thần kinh giữ, giảm thiểu áp lực lên các dây thần kinh xung quanh kết nối với những ngón tay.

Có hai phương pháp, một là mổ nội soi, hai là mổ hơ. Tùy vào từng trường hợp bệnh để đưa ra phương pháp phẫu thuật chữa trị hội chứng ống cổ tay hiệu quả nhất, không để lại sẹo và chấm dứt tình trạng đau nhứt, mất cân bằng cuộc sống của bạn.

Bác sĩ Lê Trần Duy, người có nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 3000 ca phẫu thuật điều trị hội chứng ống cổ tay trong hơn 10 năm qua sẽ giúp bạn. Liên hệ để được tư vấn rõ hơn, chi tiết và tận tâm từ bác sĩ Duy.

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM