Giãn tĩnh mạch kiêng gì cho mau khỏi bệnh


By 20/11/2019

Bệnh giãn tĩnh mạch xuất hiện nguyên nhân một phần là do ăn uống không hợp lý, không đủ chất, kết hợp với điều kiện và môi trường sống. Trong quá trình điều trị, nhiều bạn thắc mắc giãn tĩnh mạch kiêng gì để mau khỏi bệnh. Sau đây chúng ta cũng tìm hiểu!

giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch nên kiêng gì ?

- Đầu tiên bạn nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm có chữa chất béo bão hòa, thực phẩm ngọt trong quá trình điều trị, vì những loại thực phẩm loại này là “hiểm họa” đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch.

- Hạn chế hoặc thậm chí từ bỏ rượu bia, các loại chất kích thích khác. Vì đơn giản là những loại đồ uống này ngay cả những người bình thường cũng phải đối diện với những chứng bệnh nguy hiểm, huống gì bạn đang mắc phải bệnh suy giãn tĩnh mạch

Việc bạn có một chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, thói quen xấu hay thường xuyên vận động bằng chân trong công việc những thiếu đi thời gian nghỉ ngơi cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh giãn tĩnh mạch thêm nặng, hoặc thậm chí là biến chứng khó chữa hơn.

Phòng ngừa và chăm sóc người bị suy giãn tĩnh mạch đúng cách

Trước tiên, bạn cần chú ý đến vấn đề ăn uống. Cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin từ trái cây như: quả bơ, gừng, măng tây, kiều mạch, hương thảo, củ cải đường... những loại quả này có khả năng giúp mạch máu trong tĩnh mạch lưu thông tốt, giảm đáng kể tình trạng tĩnh mạch phình to hiện rõ trên da chân, tay, mặt.

Vitamin C quyết định sự khỏe mạnh của các tĩnh mạch, thường có trong trái cây hoặc một số loại thuốc tây y có chữa loại vitamin này. Vitamin C còn giúp kích thích sản sinh collagen, elastin, đây là hại mô liên kết chính giúp thành mạch máu của bạn khỏe mạnh hơn, giảm thiểu tối đa tình trạng phình to của tĩnh mạch.

Nên ăn các loại rau xanh có chữa chất xơ tự nhiên như mồng tơi, khoai lang, đậu bắp.. hoặc nhiều loại trái cây, rau xanh khác tốt cho giãn tĩnh mạch ở chân, tay, mặt và nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Nếu bạn chuyển biến nặng thì phải làm sao ?

Nhiều người vẫn còn chữa biết được hệ quả của việc lơ là trong điều trị giãn tĩnh mạch. Vì giãn tĩnh mạch thường biến chuyển qua nhiều giai đoạn, từ lúc khó phá hiện cho đến khi những hiện tượng như nhứt mỏi, ngồi xuống đừng dậy hay bị chuột rút, phần da nổi lên những đường mạch máu xanh trông rất mất thẩm mỹ...  do đó, tốt nhất là nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để tầm soát, thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Tuy là một chững bệnh lành tính, không gây nguy hiểm cho tình mạng nhưng phải chú ý. Vì đôi khi bệnh chuyển sang giai đoạn lở loét, thâm tím ở nhiều vùng gia sẽ khó chữa hơn khi phát hiện sớm.

Bác sĩ Lê Trần Duy sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh chính xác, thông qua các loại máy móc, thiết bị tối tân, bệnh giãn tĩnh mạch ở nam và nữ sẽ được rõ hơn với chi phí tối thiểu. Liên hệ để được tư vấn  tốt nhất ngay từ lúc này nhé!

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM