Hội chứng hẹp ống cổ tay là gì ?


By 21/11/2019

Hội chứng hẹp ống cổ tay hay còn biết đến với tên là hội chứng ống cổ tay. Đây là chứng bệnh khá quen thuộc hiện nay, rất nhiều người đang gặp khó khăn trong cuộc sống với những triệu chứng bệnh gây ra gây khó khăn cho chúng ta trong công việc, sinh hoạt, học tập...

Do đó, việc tìm hiểu rõ hơn về hội chứng hẹp cổ tay giúp bạn tìm ra hướng điều trị thích hợp, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao. Và sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hội chứng này.

Hội chứng hẹp ống cổ tay

Điểm qua những triệu chứng ống cổ tay có thể bạn chưa biết

Người mắc hội chứng hẹp ống cổ tay ban đầu cảm thấy tê và ngứa ran ở bàn tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép, khí quyết lưu thông kém. Thông thường bạn sẽ bị đau nhức ở các ngón tay cái, ngón trỏ, giữa và ngón cái của ngón đeo nhẫn.

Những cảm giác này thông thường sẽ rõ rệt hơn vào ban đêm và gây mất ngủ, chất lượng cuộc sống giảm súc nghiêm trọng . Các triệu chứng bị nặng hơn vào ban đêm do liên quan đến tư thế ngủ cổ tay bị uốn cong hoặc chất lỏng tích tụ quanh cổ tay và bàn tay trong khi nằm thẳng.

Khi bệnh tiến triển, bệnh nhân có thể bị cảm giác nóng rát, chuột rút và yếu tay. Đôi khi, những cơn đau rõ hơn, đễ nhận biết có thể được cảm nhận ở cẳng tay. Hội chứng ống cổ tay mãn tính cũng có thể dẫn đến teo cơ tay.

Khi nào bạn nên phẫu thuật hội chứng hẹp ống cổ tay ?

Sai lầm mà mọi người thường mắc phải là chờ đợi quá lâu để được phẫu thuật. Rất nhiều người nói rằng cảm giác tê đang dần xấu đi và đến thời điểm nặng nhất, bàn tay của họ đã hoàn toàn tê liệt và đã được một năm.

Nếu dây thần kinh giữa dọc ống cổ tay bị chèn ép và nén đủ lâu, các bệnh teo cơ và tổn thương thần kinh sẽ trở thành vĩnh viễn, hậu quả là khó chữa hơn nếu phát hiện và điều trị hội chứng hẹp ống cổ tay sớm. Vì vậy, nếu những phương pháp bạn đang áp dụng không mang lại hiệu quả, hãy nhanh tìm đến bác sĩ Lê Trần Duy để được tư vấn và điều trị dứt điểm.

Cuộc phẫu thuật hội chứng hẹp ống cổ tay chỉ mất 10 phút, bạn sẽ được gây tê cục bộ trong quá trình phẫu thuật mà không gây ra bất kỳ đau đớn nào. Nếu bạn làm công việc chân tay, sau 1 tháng có thể quay lại làm việc bình thường, sẽ không còn cảm giác đau nhức, tê tay hay khó chịu thêm nữa.

Do đó, hãy để bác sĩ Lê Trần Duy giúp bạn điều trị dứt điểm hội chứng hẹp ống cổ tay. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ gợi ý cho bạn phương pháp điều trị thích hợp, phẫu thuật là phương án cuối cúng khi tình trạng trẻ nên tồi tệ nhất.

Chi phí cho ca phẫu thuật tại BS Duy đáp ứng nhu cầu ngay cả người lao động nghèo, sinh viên có nguồn tài chính eo hẹp. Do đó, hãy liên hệ ngay đến BS Duy để được tư vấn, thăm khám tổng quát và tiến hành các bước chữa trị trong thời gian sớm nhất

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM