Hội chứng ống cổ tay có nguy hiểm không ?


By 21/11/2019

Người bị hội chứng ống cổ tay làm giảm chất lượng cuộc sống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất công việc và nhiều triệu chứng khác. Hội chứng ống cổ tay có nguy hiểm không là vấn đề nhiều người đặt ra, vậy đây là câu trả lời thỏa đáng nhất!? Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn qua bài viết này.

Hội chứng ống cổ tay có nguy hiểm không ?

Nhiều người đang mắc phải hội chứng ống cổ tay và muốn biết hội chứng ống cổ tay có nguy hiểm không. Xin trả lời là hội chứng ống cổ tay sẽ không quá nguy hiểm nếu bạn kịp thời tìm phương pháp điều trị hiệu quả.

hẹp ống cổ tay

Hiện nay, có nhiều các để điều trị dứt điểm hội chứng ống cổ tay ngay từ khi phát hiện bệnh. Nhưng điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là tìm một phòng khám chuyên khoa để chẩn đón chính xác tình trạng bệnh, sau đó nhờ đến sự tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Các triệu chứng của hội chứng ống cổ tay là nhẹ lúc đầu. Bạn có thể nhận thấy tê hoặc ngứa ran ở ngón tay cái, ngón trỏ hoặc ngón giữa. Cảm giác này thậm chí có thể đi lên vào cánh tay và vai của bạn. Bạn cũng có thể thấy đôi tay của mình yếu dần đi, khiến bạn đánh rơi đồ đạc. Khi các triệu chứng bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn hoặc làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, đó là lúc để gặp bác sĩ.

Cách phòng ngừa hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay có thể khó ngăn chặn. Tình trạng này có thể được gây ra bởi rất nhiều hoạt động khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của một người mà việc phòng ngừa có thể gặp nhiều thách thức. Các phương pháp phòng ngừa khác bao gồm:

- Ngủ với cổ tay giữ thẳng.

- Giữ cổ tay của bạn thẳng khi sử dụng các công cụ.

- Tránh uốn cong (uốn tóc) và mở rộng cổ tay của bạn nhiều lần.

- Giảm sự lặp đi lặp lại hay nắm mạnh với cổ tay ở vị trí uốn cong.

- Nghỉ ngơi thường xuyên khi các hoạt động lặp đi lặp lại.

- Thực hiện các bài tập massage, xoa bóp vùng cổ tay

- Theo dõi và điều trị đúng các điều kiện y tế liên quan đến hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay nặng thì phải làm gì ?

Hội chứng ống cổ tay chuyển biến nặng hơn một phần là do bạn do dự trong việc tìm đến bác sĩ để thăm khám, chẩn đón. Một số trường hợp biết bệnh của mình nhưng chần chừ, xem nhẹ hội chứng ống cổ tay.

Về lâu dài, chức năng tay của bạn giảm súc, tay bị tê bại, đau nhức, mỏi tay thường xuyên. Thậm chí cầm nắm những đồ vật có trọng lượng vừa phải cũng để để làm chúng rơi khỏi tay, vậy phải làm sao với tình trạng này ?

Phẫu thuật hội chứng ống cổ tay là một phương pháp điều trị dứt điểm và hiệu quả nhất được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, bác sĩ Lê Trần Duy là người có nhiều năm kinh nghiệm đối với phương pháp khác phục tình trạng hội chứng cổ tay bằng phẫu thuật an toàn, giá rẻ và nhanh chóng hồi phục.

Bạn sẽ làm việc bình thường sau 6-8 tuần. Phẫu thuật tại viện thẩm mỹ BS Duy, không gian vô trùng, bác sĩ tay nghề cao, đội ngũ y tá tận tình, nhẹ nhàng và nhiệt tình với khách. Hội chứng ống cổ tay có nguy hiểm không sẽ không còn là vấn đề bạn phải quá lo lắng.

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM