Hội chứng ống cổ tay điều trị như thế nào hiệu quả ?


By 21/11/2019

Hội chứng ống cổ tay là chấn thương thầm lặng và phổ biến liên quan đến công việc làm hàng ngày sử dụng tay nhiều. Trong khi đó, số người mắt bệnh ngày càng cao và cần được chia sẻ những phương pháp điều trị tạm thời hoặc dứt điểm hiệu quả.

hội chứng ống cổ tay

Tình trạng bệnh của hội chứng ống cổ tay biểu hiện như thế nào ?

Trong thời kỳ đầu, triệu chứng bệnh khá là khó phát hiện do ý nghĩ rằng công việc hàng ngày gây ra, dẫn đến mỏi tay, hy vọng về sau sẽ tự khỏi.

Nhưng không đơn giản như vậy, đến thời kỳ hội chứng ống cổ tay rõ hơn, bạn sẽ nhận thấy một số biểu hiện rõ rệt sau đây:

- Triệu chứng điểm hình của hội chứng ống cổ tay là cảm thấy đau, bị tê nhức như kim châm ở các ngón tay, đặc biệt là ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa và phần nửa ngoài ngón đeo nhẫn.

- Mất ngủ triển miên do cổ tay và các đầu ngón tay nhị nhức

- Đau có thể lan từ lòng bàn tay đến cổ tay, cẳng tay

- Tay cầm nắm đồ vật cảm thấy bị yếu đi trông thấy, đôi khi bị rơi đổ

- Hiệu quả làm việc giảm sút do tình trạng không được cải thiện

Do đó, việc tìm cho mình một phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay hiệu quả, dứt điểm là điều quan trọng nhất trong thời điểm này. Không nên để lâu không chữa, vì như vậy sẽ rất khó chữa, thậm chí phải phẫu thuật.

Tự xoa bóp trị hội chứng ống cổ tay

Tự xoa bóp tay không phải là cách giải quyết dứt điểm tình hình, mà giúp bạn giảm thiểu tình trạng tê tay, bớt đi sự khó chịu, đau nhứt mỗi ngày. Rất đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:  

Xát hai lòng bàn tay vào nhau, dùng lòng bàn tay bên này xát mu bàn tay bên kia sao cho nóng lên là được. Tiếp đó dùng các ngón tay bên này vê từng ngón tay bên kia và ngược lại.

Việc xoa bóp tay còn có thể kết hợp với việc xác định xác huyệt đạo, xoa bóp nhẹ lên các huyệt đó. Để làm được việc này, bạn cần có người chỉ dẫn, thông thường là các bác sĩ đông y sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Uống thuốc giảm đau để cải thiện tình hình

Việc sử dụng thuốc giảm đau cho hội chứng ống cổ tay khá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn xem thường sức khỏe của mình khi tự ý mua thuốc ngoài cửa hàng mà không thông qua bất kỳ đơn thuốc nào từ bác sĩ.

Đặc biệt, hội chứng ống cổ tay trong quá trình hoặc sau khi sinh tuyệt đối không nên tự mua thuốc uống. Mà phải đến phòng khám, bác sĩ chẩn đón bệnh và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

Các loại thuốc như ibuprofen và naproxen có thể giúp giảm đau và viêm. Hoặc tiêm steroid, Corticosteroid, là hai loại thuốc chống viêm mạnh mẽ, tiêm trực tiếp vào ống cổ tay để giảm triệu chứng đau đớn, nhưng tác dụng chỉ là tạm thời.

Phẫu thuật hội chứng ống cổ tay – dứt điểm chỉ trong một lần điều trị

Phẫu thuật hay còn gọi là một giải phóng ống cổ tay sẽ là một phương pháp giúp chấm dứt hội chứng ống cổ tay vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên tìm một bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn để tránh trường hợp biến chứng do mổ sai phương pháp, gây ra sẹo lớn.

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ trong lòng bàn tay sau quá trình thăm khám tổng quát, xác định dây thần kinh đang bị chèn ép. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ chia dây chằng cổ tay ngang (mái của đường hầm cổ tay). Điều này làm tăng kích thước của đường hầm và giảm áp lực lên dây thần kinh giữa.

Sau khi phẫu thuật, dây chằng sẽ dần liền lại với nhau – và sẽ có nhiều không gian hơn trong ống cổ tay, giảm áp lực lên dây thần kinh giữa. Hiện nay có hai phương pháp là mổ hở và mổ nội soi, tùy thuộc vào mức độ bệnh hội chứng ống cổ tay của mỗi người để đưa ra phương pháp phù hợp.

Bs Lê Trần Duy hiện nay đang là người đi đầu áp dụng phương pháp hội chứng ống cổ tay điều trị bằng phẫu thuật. Tốt nghiệp trường đại học Y Dược TPHCM và có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bệnh nhân an tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

Bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức, mỏi tay hay những triệu chứng khác sau khi phẫu thuật hội chứng ống cổ tay tại bs Duy. Chất lượng cuộc sống sẽ được nâng cao.

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM