Phương pháp chữa trị giãn tĩnh mạch khi mang thai


By 20/11/2019

Phụ nữ khi mang thai cơ thể sẽ phát sinh một số chứng bệnh ngoài mong muốn, trong đõ tĩnh mạch là một chứng bệnh khá phổ biến trong giai đoạn chi em mang thai.

Mặc dù giãn tĩnh mạch ở phụ nữ khi mang thai không quá nguy hiểm, chỉ là một hiện tượng phản ứng tự nhiên của cơ thể nhưng cần có phương pháp điều trị phù hợp, tránh trường hợp ảnh hưởng sâu hơn sau này.

giãn tĩnh mạch

Vì sao phụ nữ khi mang thai lại bị giãn tĩnh mạch ?

Thông thường, phụ nữ khi mang thai sẽ tăng cân nhanh chóng, yếu tố này phần nào khiến cho các tĩnh mạch dưới da bị chèn ép, hiện rõ ra bênh ngoài da theo thời gian.

Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ có sự thay đổi nội tiếc tố, đặc biệt là progesterone gia tăng nhanh chóng. Khiến cho các mạch máu bị kéo giãn theo chiều dọc và chiều ngang.

Hoặc trước đó đã có bệnh giãn tĩnh mạch, khi mang thai hoặc sau sinh lại phát triển nhanh hơn, phình to ra ở chân, bụng, mặt hoặc tay. Do đó, đây là chứng bệnh tự nhiên có của nhiều chị em trong quá trình mang thai và lành tính bạn cũng không nên quá lo lắng.

Trừ khi sau khi sinh, những đường tĩnh mạch ngày càng phồng to ra, gây lở loét, đau nhức chân tay, người mệt mỏi, thường xuyên bị chuột rút thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, lựa chọn phương pháp điều thị phù hợp nhất.

Giãn tĩnh mạch khi mang thai có được dùng thuốc ?

Giãn tĩnh mạch ở phụ nữ mang thai là điều bình thường, vì có trên 60% phụ nữ bị mắc phải chứng bệnh này trong quá trình mang thai. Tình trạng này nặng hay nhẹ, có nên uống thuốc hay không còn tùy thuộc vào kết quả bác sĩ thăm khám, từ đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Lưu ý không nên tự mua thuốc bên ngoài uống khi không có sự chỉ dẫn từ bác sĩ, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí những loại thuốc khiến bé bị dị tật bẩm sinh.

Bí quyết chữa trị, làm cho các mẹ cảm thấy thoải mái hơn với giãn tĩnh mạch khi mang thai

Các chuyên gia là bác sĩ cho biết cần cải thiện những thói quen tốt hàng ngày sẽ giảm đáng kể tác động do giãn tĩnh mạch phụ nữ mang thai gây ra như:

- Tập thể dục thường xuyên như đi bộ trong nước, giúp hệ cơ mạnh khỏe, máu cũng lưu thông tốt hơn.

- Không đứng, ngồi quá lâu một chỗ và cần thường xuyên thay đổi tư thế, nghỉ ngơi xen kẽ.

- Kê cao chân khi nằm hoặc ngồi, giúp máu lưu thông dễ dàng.

- Nằm nghiêng để mạch máu không bị chèn ép.

- Hay tất y khoa cũng là một biện pháp giúp giảm các đường gân chân, mạch máu dễ lưu thông hơn

Mọi vấn đề liên quan đến chứng suy giãn tĩnh mạch ở phụ nữ mang thai liên hệ bs Lê Trần Duy để được tư vấn rõ hơn, tận tâm và chia sẻ kinh nghiệm cũng như là phương pháp chữa trị nếu tình trạng bệnh diễn biến xấu đi.

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM