Suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không ?


By 20/11/2019

Suy giãn tĩnh mạch là một chứng bệnh gây ra nhiều hệ lụy đối với cuộc sống chúng ta. Ngay từ khi phát hiện có những triệu chứng của giãn tĩnh mạch xuất hiện trên da tay, chân, mặt thì bạn nên sớm đến cơ sở y tế để điều trị.

giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch thường xuất hiện ở chân, hoặc ít hơn ở tay và mặt. Do đó, sau đây là nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch có thể bạn chưa biết:

- Động mạch mang máu từ trái tim của bạn đến phần còn lại của các mô và các tĩnh mạch đưa máu từ phần còn lại của cơ thể về tim của bạn, do đó máu có thể được tuần hoàn. Để trả lại máu cho trái tim của bạn, các tĩnh mạch ở chân của bạn phải hoạt động chống lại trọng lực. Nếu van tim yếu có thể dẫn đến suy giãn tĩnh mạch.

- Các cơn co thắt cơ bắp ở chân dưới của bạn hoạt động như một máy bơm, và các thành tĩnh mạch đàn hồi giúp máu quay trở lại tim của bạn. Các van nhỏ trong tĩnh mạch của bạn mở ra khi máu chảy về phía tim của bạn sau đó đóng lại để ngăn máu chảy ngược. Nếu các van này yếu hoặc bị hư hỏng, máu có thể chảy ngược và dồn vào tĩnh mạch, khiến các tĩnh mạch bị giãn hoặc xoắn.

- Do lao động nặng hoặc thường xuyên đi lại, người nặng cân khiến cho áp lức lên chân tăng cao

- Phụ nữ nhiều khả năng phát triển tình trạng này, do yếu tố thai kỳ, kinh nguyệt hoặc mãn kinh

- Thuốc tránh thai có thể là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bệnh giãn tĩnh mạch hình thành nhưng bạn lại không biết

- ....

Và còn rất nhiều nguyên nhân khác, vấn đề ở đây là làm sao bạn có thể tìm được một địa chỉ uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao để chữa trị dứt điểm.

Giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không ?

Giãn tĩnh mạch không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta nghiêm trọng hơn nếu không có phương pháp điều trị hiệu quả.

Do đó, những vùng da mỏng và tĩnh mạch giãn nhiều có thể gây nên hiện tượng loét và nếu không được điều trị, chăm sóc cẩn thận thì rất dễ bị nhiễm khuẩn da, lở loét da diện rộng... Chức năng của tĩnh mạch bị suy giảm nặng nề nều không kịp thời chữa trị sớm.

Và nguy hiểm hơn nữa là nguy cơ nhiễm khuẩn máu, một bệnh cực kỳ nguy hiểm. Hậu quả nghiêm trọng nhất là nếu máu ứ đông lâu ngùy trong lòng tĩnh mạch mà không chữa trị thì sẽ gây ra những hệ quả khó lường trước được.

Do đó, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ phòng khám uy tín Và bác sĩ chuyên môn cao thì hãy đến với Bs Lê Trần Duy.

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM