Tiểu phẫu thuật ống cổ tay và những điều cần biết


By 21/11/2019

Nếu bạn đang gặp rắc rối chức năng của cơ cổ tay, bàn tay thì rất có thể bạn đang mắt hội chứng ống cổ tay. Nếu thật sự như vậy thì tiểu phẫu hội chứng ống cổ tay là một phương pháp điều trị hiệu quả được nhiều người lựa chọn trong nền y học hiện đại hiện nay.

Tuy nhiên, trước tiên bạn cần nên biết một số vấn đề liên quan đến hội chứng ống cổ tay để có thêm kiến thức, hiểu biết trước khi quyết định tìm phương pháp chữa trị phù hợp:

Lựa chọn 1 trong hai phương pháp phẫu thuật ống cổ tay

tiểu phẫu hội chứng ống cổ tay

Có hai kiểu phẫu thuật hội chứng ống cổ tay, đó chính là: mổ mở và mổ nội soi. Trong hai trường hợp, bác sĩ sẽ cắt dây chằng quanh ống cổ tay để giảm áp lực cho dây thần kinh giữa và làm giảm các triệu chứng ống cổ tay của bạn. Và sau phẫu thuật, các dây chằngsẽ  trở lại với nhau, có nhiều không gian hơn cho dây thần kinh giữa đi qua.

- Phẫu thuật mổ hở: bác sĩ sẽ mổ một vết cắt lớn, dài tầm 2 cm, từ cổ tay đến lòng bàn tay của bạn

- Phẫu thuật nội soi: cách này sẽ chỉ phải cắt một đường rạch nhỏ khoản 5mm, sau đó bác sĩ sẽ luồn một chiếc camera nhỏ vào trong các bước tiếp theo là cắt dây chẳng.

Hiện nay, mổ nội soi đang chiếm ưu thế nhờ thời gian thực hiện nhanh, ít để lại sẹo. Tuy nhiên, một số trường hồi hợp chứng ống cổ tay của bạn chuyển sang tình trạng nặng, các dây thần kinh chèn ép phức tạp thì phải mổ hở.

Kết quả và lưu ý sau khi thực hiện tiểu phẫu hội chứng ống cổ tay

Tiểu phẫu hội chứng ống cổ tay là một giải pháp hữu hiệu, cho kết quả tốt hơn so với những cách chữa trị thông thường như uống thuốc đông y, tập thể dục, nẹp ống cổ tay khi ngủ...

Sau phẫu thuật, bàn tay của bạn sẽ được bọc lại bằng gạc và nẹp. Các mũi khâu được loại bỏ 1 đến 2 tuần sau khi phẫu thuật. Tình trạng đau và tê có thể hết ngay sau khi phẫu thuật hoặc sẽ có thể mất vài tháng để giảm bớt. Cố gắng tránh sử dụng tay của bạn trong tối đa 3 tháng.

Thời gian bạn trở lại làm việc tùy thuộc vào loại phẫu thuật bạn đã thực hiện,. Nếu bạn đã phẫu thuật nội soi, bạn có thể trở lại làm việc sớm hơn so với phẫu thuật mở.

Nếu đã phẫu thuật mở trên bàn tay thì bạn có thể trở lại làm việc sau 6 đến 8 tuần nhưng lưu ý không nên làm việc nặng trong thời gian này.

BS Lê Trần Duy – chuyên gia hội chứng ống cổ tay

Thật ra, để chữa trị dứt điểm hội chứng ống cổ tay, bác sĩ LÊ TRẦN DUY sẽ chỉ thực hiện một ca tiểu phẫu hội chứng ống cổ tay, chỉ can thiệp trong một vùng da thịt nhất định từ cổ tay đến gần lòng bàn tay nên sẽ không có gì nguy hiểm.

Trong khi đó, bác sĩ Lê Trần Duy đã có trên 10 năm kinh nghiệm áp dụng các phương pháp y học hiện đại để thực hiện các ca tiểu phẫu hội chứng ống cổ tay cho hàng ngàn khách hàng. Đồng thời, bác sĩ Duy với sợ hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại như máy chụp X-quang, hệ thống thiết bị mổ nội soi, các loại máy đo điện thần kinh....

Tất cả đều sẽ hỗ trợ cho việc chữa trị dứt điểm hội chứng ống cổ tay bằng phương pháp phẫu thuật. Vì vậy, khi đến với bs Duy, bạn sẽ an tâm hơn với chi phí chữa trị rất mềm, tạo điều kiện cho người lao động, sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn lấy lại chức năng bình thường của đôi tay.

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM

 


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM