Triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch chân


By 20/11/2019

Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân không khó để phát hiện. Thông thường, những dấu hiệu xuất hiện qua nhiều giai đoạn, nếu bạn để ý thì những đường gân xanh nổi lên ngày càng nhiều hơn theo thời gian.

Việc phát hiện triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh là yếu tố quan trọng giúp tìm ra phương pháp điều thị kịp thời. Vấn đề ở đây là bạn không nên tự ý mua thuốc không kê đơn bên ngoài hoặc uống các loại thuốc không được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa để tránh làm cho tình trạng bệnh giãn tĩnh mạch thêm trầm trọng.

giãn tĩnh mạch

Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch là gì ?

Suy giãn tĩnh mạch là một dạng bệnh liên quan đến lưu thông mạch máu, do máu chảy ngược về chân bất thường ở van tĩnh mạch, mạch máu nổi lên ở chân tay, hoặc thậm chí là trên mặt. Các mạch máu bình thường ở bắp chân hoặc đùi bị giãn và kéo dài.

Triệu chứng chính là buồn ngủ và sưng chân nghiêm trọng , sưng , mệt mỏi , đau, vv, có thể hình thành loét da trong viêm da ứ đọng, như chàm và nám .

Chân đau nhức hoặc cảm thấy nặng nề khi đứng lên ngồi xuống, các đường tĩnh mạch phinh ra dọc treo đuì, mắt cá hoặc đầu gối. Triệu chứng giãn tĩnh mạch rõ hơn khi da khô hoặc ngứa, kèm với đó là tình trạng thay đổi màu da, da trở nên mỏng hơn, lở loét và có nguy cơ cao nhiễm trùng mô mềm.

Hoặc còn nhiều triệu chứng khác không thể thống kê hết ra đây. Để rõ hơn, bạn nên tìm đến phòng khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn chẩn đoán, gợi ý phương pháp điều trị hiệu quả tốt nhất, lấy lại sự tự tin và không còn mặt cảm bởi những những đường mạch máy nổi phìn lên trên da.

Khi nào bạn nên cần gặp bác sĩ để chữa giãn tĩnh mạch ?

Nguyên nhân chính gây ra bệnh giãn tĩnh mạch là do các van tĩnh mạch bị yếu đi và không thể hỗ trợ đưa máu trở ngược về tim, làm máu bị ứ đọng. Bệnh không lây nhiễm nhưng có thể di truyền trong gia đình.

Giãn tĩnh mạch chân là bệnh khá phổ biến, bạn có thể tìm được nhiều trung tâm y tế, phòng khám để các bác sĩ chẩn đoán, điều trị. Bạn nên chủ động tầm soát và điều trị về suy giảm tĩnh mạch.

Nếu bạn hay người thân có dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch, có thể tầm soát, thăm khám và điều trị tại viện thẩm mỹ Bs Lê Trần Duy. Đến đây, bạn sẽ được bác sĩ Duy tận tâm chẩn đoán, tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất, loại bỏ dần những mạch máu nổi phình rất mất thẩm mỹ, đặc biệt là phụ nữ.

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM

 


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM