Triệu chứng hội chứng ống cổ tay có thể bạn chưa biết


By 21/11/2019

Triệu chứng hội chứng ống cổ tay không quá khó để chúng ta nhận biết. Thông thường, từ bàn tay cho đến cổ tay, cẳng tay sẽ bị nhức, đau và tê trong khoản thời gian, nếu không phát hiện tình trạng có thể trầm trọng hơn với nguy cơ tay bị teo rất cao, hoặc hoạt động của bàn tay yếu dần đi trông thấy.

Triệu chứng hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay thường được nhận biết như thế nào ?

Triệu chứng hội chứng ống cổ tay thường bắt đầu dần dần. Các triệu chứng đầu tiên thường bao gồm tê hoặc ngứa ran ở ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa của bạn đến và đi.

Hội chứng ống cổ tay cũng có thể gây khó chịu ở cổ tay và lòng bàn tay của bạn. Các triệu chứng hội chứng ống cổ tay thường gặp bao gồm:

+ Ngứa hoặc tê tay: bạn có thể cảm thấy ngứa ran và tê ở ngón tay hoặc bàn tay. Thông thường ngón tay cái và ngón trỏ, ngón giữa hoặc ngón đeo nhẫn bị ảnh hưởng, ngoại trừ ngón tay út của bạn. Đôi khi có là một cảm giác như một cú sốc điện trong những ngón tay.

+ Cảm giác có thể đi từ cổ tay lên cánh tay của bạn. Những triệu chứng này thường xảy ra trong khi cầm vô lăng, điện thoại hoặc những công việc thường xuyên sử dụng đến bàn tay, cổ tay, cánh tay. Gây rối loạn giấc ngủ, ban đên thường ngủ không ngon, tay đau nhức rất khó chịu.

+ Tay của bạn trở nên yếu dần, thường hay đánh rơi đồ vật bất giác. Điều này có thể là do tê ở tay hoặc yếu cơ ngón tay cái của ngón tay cái, cũng được kiểm soát bởi dây thần kinh giữa.

Các yếu tố rủi ro khác gây nên hội chứng ống cổ tay

Một số yếu tố có liên quan đến hội chứng ống cổ tay có thể bạn không hề hay biết. Mặc dù những nguyên nhân này có thể không trực tiếp gây ra hội chứng ống cổ tay, nhưng chúng có thể làm tăng khả năng phát triển hoặc làm nặng thêm tổn thương thần kinh giữa. Bao gồm các:

- Do tai nạn trước đó: đã từng gãy cổ tay hoặc trật khớp, viêm khớp làm biến dạng các xương nhỏ ở cổ tay, có thể làm thay đổi không gian trong ống cổ tay và gây áp lực lên dây thần kinh giữa.

- Những người có đường hầm ống cổ tay nhỏ hơn có thể có nhiều khả năng mắc hội chứng ống cổ tay.

- Do giới tính: thông thường phụ nữ có tỷ lệ mắc phải hội chứng ống cổ tay cao hơn gấp 3 lần so với đàn ông. Hoặc phụ nữ mắc hội chứng ống cổ tay cũng có thể có đường hầm ống cổ tay nhỏ hơn so với những phụ nữ không mắc bệnh này.

- Do bệnh mãn tính: chẳng hạn như bệnh tiểu đường, làm gia tăng gây tổn thương đến dây thần kinh dưỡng chạy dọc ống cổ tay của bạn.

- Viêm khớp dạng thấp, có thể ảnh hưởng đến lớp lót xung quanh gân ở cổ tay của bạn và gây áp lực lên dây thần kinh giữa của bạn.

- Bị béo phì là một yếu tố nguy cơ đáng kể cho hội chứng ống cổ tay.

- Một số điều kiện, chẳng hạn như mãn kinh, rối loạn tuyến giáp và suy thận, có thể làm tăng khả năng mắc hội chứng ống cổ tay.....

- Do yếu tố công việc bắt buộc lặp đi lặp lại hoạt động của tay thường xuyên, dần dần gây ảnh hưởng đến chức năng của bàn tay, cổ tay và dẫn đến nguyên nhân triệu chứng hội chứng ống cổ tay ở mọi lứa tuổi

Cách điều trị hội chứng ống cổ tay hiệu quả

Từ những triệu chứng hội chứng ống cổ tay, chúng ta sẽ có cơ sở để tìm một phương pháp điều trị hiệu quả, hợp lý mà không gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Bác sĩ Lê Trần Duy là chuyên gia phẫu thuật hội chứng ống cổ tay hiện nay. Vì phẫu thuật là con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất và ít tốn chi phí khi bạn cần dứt điểm hội chứng gây mất chất lượng cuộc sống này.

Liên hệ để được bác sĩ tư vấn, thăm khám tổng quát và tiến hành các bước phẫu thuật ống cổ tay giá rẻ, an toàn: 

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN: 

Phone: 0938 775 770
Email:support@drletranduy.com
Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM


Tin Tức Nổi Bật


Đăng ký treo chân mày để được tư vấn miễn phí

Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 12h.


Tư vấn: 0938 775 770

Địa chỉ: 522-524 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM